Đặc sản Cà Mau 6996 - Hương vị Đất Mũi

Cảm hứng sáng lập Đặc sản Cà Mau 6996

Qui định, điều khoản, cam kết, sử dụng

Được biết ông chủ của Đặc sản Cà Mau 6996 là người gốc Cà Mau. Vậy điều gì đã khiến ông chủ sáng lập ra thương hiệu Đặc sản Cà Mau 6996?

1. Cảm Hứng

Trong nhiều năm qua tôi đã đi du lịch nhiều nơi bao gồm cả ba miền Nam, Trung, Bắc và cả quốc tế. Đặc biệt tôi thấy ở Singapore có món da cá sốt trứng muối, đây là một món ăn được bày bán rất nhiều ở sân bay cũng như các cửa hàng bán đồ lưu niệm cho du khách tại Singapore. Món ăn này từ khi thấy đến khi ăn thử thì liên tục diễn ra trong đầu tôi câu hỏi “Món này cũng làm đặc sản được? Tại sao nó lại trở thành đặc sản của quốc gia này?” sau chuyến đi này tôi cũng đã tìm hiểu rất nhiều về cách làm thương hiệu của họ cũng như các yếu tố cần lưu ý trong quá trình sản xuất,…

Chính Sách Bảo Mật tại Đặc sản Cà Mau 6996
Nguồn: Đặc sản Cà Mau 6996

2. Tìm Hiểu

Tuy nhiên, để mà nói rõ hơn về quyết định thành lập thương hiệu của riêng mình sau chuyến đi đó khi trở về Việt Nam thì thú thật tôi vẫn chưa thực sự đủ tự tin. Vì mình chuyển biến từ suy nghĩ và đưa ra triển khai thực tế thì hoàn toàn khác xa nhau. Để có thể tự tin hơn với quyết định của mình thì tôi tiếp tục đi nhiều nơi ở miền Bắc và thưởng thức các đặc sản ở những nơi mình đi qua như: Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lào Cai, Sapa, Mộc Châu, Hà Giang,…

Trong các món mà tôi thưởng thức qua như: thịt chua, vịt ôm sấu, dê chao sữa, cơm lam, thịt nướng mắc khén hạt dỗi, thịt trâu gác bếp, lợn quay lá mắc mật, gà đồi nấu măng chua, thắng cố, măng khô xào, thắng dền,….Thì món làm tôi ấn tượng nhất có lẽ là món thịt trâu gác bếp, một món ăn nhìn vô cùng đơn giản nhưng lại đậm vị khiến tôi khó quên. Món này cũng có cách chế biến vô cùng kỳ công mới khiến nó trở nên đặc biệt như vậy.

Nhắc đến các món ngon Tây Bắc thì hầu như ai cũng kể tên món này và món ăn đặc sản này cũng được nhiều gia đình chế biến theo công thức khác nhau. Quy trình làm cũng khác nhau, có những hộ dân làm theo đúng qui trình truyền thống được truyền lại từ xưa đến này. Cũng có nhiều gia đình làm theo quy trình mới và kiểm soát quy trình an toàn thực phẩm tốt hơn, đóng gói, tem nhãn bắt mắt hiện đại hơn.

Tôi đi tham quan nhiều cơ sở chế biến đặc sản khác nhau và câu hỏi đặt ra với chính tôi là nên làm theo kiểu thuần truyền thống hay hiện đại cho thương hiệu của mình. Điều này làm tôi trăn trở rất nhiều, làm sao kết hợp được giữa kiểu sản xuất chế biến truyền thống với hiện đại cho hài hòa vì mỗi cái điều có cái ưu điểm cũng như nhược điểm riêng hết. Đó là một bài toán lớn cần lời giải càng sớm càng tốt, mục tiêu là để đảm bảo sao cho thành phẩm được sản xuất bởi Đặc sản Cà Mau 6996 vẫn giữ được vị truyền thống mà lại ứng dụng được các công nghệ chế biến hiện đại để giúp việc bảo quản được tốt hơn.

Để có cái nhìn bao quát hơn chi tiết hơn về định hướng cho thương hiệu của chính mình. Tôi quay về quê Cà Mau để đi tham quan các đơn vị có thực hiện chế biến sản xuất các đặc sản của Cà Mau để tham quan thêm trước khi ra quyết định.

Tôi đã tham quan qua các cơ sở chế biến theo kiểu truyền thống quan sát kỹ các khâu từ giai đoạn chọn lọc nguyên liệu đầu vào, sơ chế, tẩm ướp, chế biến, thành phẩm hoàn toàn thủ công.  Cũng như đến các cơ sơ sử dụng máy móc công nghệ hiện đại như mấy sấy, máy đập vỏ, máy đóng gói, máy dán tem nhãn,…Nhưng điểm chung tôi thấy ở các đơn vị này đó là chất lượng sản phẩm chưa thật sự đồng nhất và hương vị, độ khô, độ ẩm, phân loại thành phẩm đúng kích cỡ vẫn làm cho tôi chưa thực sự hài lòng.

Từ góc nhìn đó tôi quyết tâm cải thiện chất lượng sản phẩm phải làm sao cho đủ độ khô, độ ẩm và phải bảo quản được lâu, vẫn đảm bảo hương vị của chính loại đặc sản đó. Cũng như hạn chế tối đa các gia vị tẩm ướp không cần thiết. Khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm phải nghiêm ngặt, phân loại theo đúng chuẩn, chu trình đóng gói, bao bì, tem, nhãn phải thể hiện rõ ràng và đầy đủ thông tin sản phẩm.

Phải làm sao cho khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng chỉnh chu nhất từ hình ảnh cho tới chất lượng. Phải làm sao cho mỗi khách hàng khi sử dụng cảm thấy hài lòng và tự tin giới thiệu với nhiều khách hàng khác, điều này vừa là tham vọng cũng là tôn chỉ và kim chỉ nam định hướng cho sự phát triển của thương hiệu Đặc sản Cà Mau 6996.

Chúng tôi mong muốn tất cả Quý khách hàng sẽ hài lòng với các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, chúng tôi luôn luôn ghi nhận những phản hồi cũng như góp ý của tất cả Quý Khách hàng để Đặc sản Cà Mau 6996 ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ Quý khách hàng tốt hơn.
Nguồn: Đặc sản Cà Mau 6996

3. Quyết Định

Những đều mà tôi nêu ở trên cũng chính là nguồn cảm hứng cũng như động lực để tối tiến hành phát triển thương hiệu Đặc sản Cà Mau 6996. Với mục tiêu ban đầu khi thành lập doanh nghiệp là để giúp cho gia đình và bà con nông dân có thêm nguồn thu nhập từ việc chế biến, sản xuất các đặc sản tại địa phương rồi sau đó cung cấp cho khách hàng trong và ngoài nước. Thì điều mà tôi quan tâm tới nhiều nhất, trăn trở nhiều nhất đó chính là chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra. Phải làm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá trị sản phẩm mang đến cho khách hàng phải tương đồng với giá trị mà khách hàng đã bỏ ra để mua các sản phẩm từ Đặc sản Cà Mau 6996.

Với quyết tâm kiểm soát chất lượng sản phẩm từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào, chế biến, thành phẩm và đóng gói chặt chẽ nhất có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để khi đến tay của Quý khách hàng thì các sản phẩm của Đặc sản Cà Mau 6996 luôn là món quà độc đáo, chất lượng và thơm ngon nhất có thể. Hy vọng tất cả Quý khách hàng sẽ hài lòng với các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, chúng tôi luôn luôn ghi nhận những phản hồi cũng như góp ý của tất cả Quý Khách hàng để Đặc sản Cà Mau 6996 ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ Quý khách hàng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942396996
Liên hệ