Đặc sản Cà Mau 6996 - Hương vị Đất Mũi

Cùng Đặc sản Cà Mau 6996 tìm hiểu nghề làm Cá Khô Cà Mau

Đặc sản Cá khô Cà Mau

Chúng tôi mong muốn tất cả Quý khách hàng sẽ hài lòng với các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, chúng tôi luôn luôn ghi nhận những phản hồi cũng như góp ý của tất cả Quý Khách hàng để Đặc sản Cà Mau 6996 ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ Quý khách hàng tốt hơn.
Nguồn: sưu tầm

 “Cá khô Cà Mau” là món hao cơm khi nhắc đến món đặc sản ẩm thực mang đậm chất Nam bộ vùng sông nước miền Tây. Đặc biệt là vùng nguyên liệu của tỉnh Cà Mau vô cùng phong phú, đa dạng cá khô các loại.

Chúng tôi mong muốn tất cả Quý khách hàng sẽ hài lòng với các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, chúng tôi luôn luôn ghi nhận những phản hồi cũng như góp ý của tất cả Quý Khách hàng để Đặc sản Cà Mau 6996 ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ Quý khách hàng tốt hơn.
Nguồn: sưu tầm

Cá khô hay còn gọi là cá sấy khô, một hình thức chế biến các loại cá cần được bảo quản lâu từ vài tháng đến cả năm. Cá được bảo quản bằng các phương pháp truyền thống như sấy khô, xông khói và ướp muối. Các cách truyền thống lâu đời nhất của bảo quản cá là để cho gió và ánh nắng mặt trời khô nó. Để có được thành phẩm món cá khô ngon, quan trọng từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Người dân thường chuộng làm khô cá lóc nhất vì cá lóc đồng chắc thịt, ngọt và thơm. Họ chọn những con cá có thân thon dài, sờ vào thân cá có cảm giác chắc tay, không bị nhũn, kích thước của cá nhỏ hoặc vừa vì chọn cá lớn quá sẽ khó khô khi phơi nắng. Đặc biệt để khô thơm thì lúc ban đầu nên chọn cá còn sống, quẫy khỏe, không mua cá chết ngợp hoặc bị dập.Ngày nay, với quy trình chế biến các loại cá khô theo truyền thống kết hợp với hiện đại, món cá khô đã được mang đến cho người tiêu dùng trong và ngoài nước các sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn và hợp vệ sinh. Chính vì thế, các loại cá khô đã xuất khẩu sang một số thị trường khó tính: Mỹ, Hàn Quốc, Đan Mạch… Nguồn gốc các loại cá khô tập trung phần đông ở các tỉnh miền Tây: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng … Các loại cá khô được chế biến thành đa dạng món ăn hấp dẫn khác cho cả gia đình như: Gỏi xoài khô cá, khô cá chiên dấm đường, khô cá kho thơm hay rim chua ngọt hoặc nấu các món canh chua.

Mỗi khi nói về miền Đất Mũi thì không thể bỏ qua món cá khô – đặc sản “chữa cháy” bữa cơm mà trong tủ lạnh quanh năm lúc nào cũng phải “trữ” để mời thực khách nơi xa ghé về. Những ai đi xa hay đã từng thử qua đều nhớ cái vị mằn mặn, thơm nồng mùi cá, vừa dai vừa ngọt thịt của khô cá miền Tây. Đến thăm miền Đất Mũi – Cà Mau, bạn sẽ thấy không chỉ ở các chợ mà dọc các con đường cũng bán khô. Số lượng bày bán rất nhiều như thứ quà chuộng nhất cho những ai đến du lịch cần mang đặc sản địa phương về.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942396996
Liên hệ